Làm thế nào để chọn Công ty SEO của bạn?

Trước khi bạn ký hợp đồng tiếp thị qua internet, hãy xem qua các chủ đề chính này để đảm bảo số tiền tiếp thị của bạn được chi tiêu hợp lý.

Biết cách chọn một công ty SEO có thể là sự khác biệt giữa sự gia tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, xếp hạng tốt hơn và tăng chuyển đổi hoặc giảm xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền. Chúng tôi thậm chí đã thấy khách hàng tìm đến chúng tôi sau khi một công ty SEO trước đây đã triển khai các kỹ thuật mũ đen và trang web bắt đầu biến mất khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

Một chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt là một yêu cầu tiếp thị cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Thật không may, thị trường công cụ tìm kiếm rất khó thâm nhập, vì mọi doanh nghiệp đều muốn hiển thị ở đầu kết quả cho từ khóa của họ. Để có sự hiện diện trực tuyến, một doanh nghiệp cần đầu tư vào một chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả với một công ty có thể tạo ra kết quả.

Chọn đúng công ty SEO có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là với số lượng các công ty SEO mới nổi. Dưới đây là một số điều cần tìm kiếm và xem xét khi lựa chọn một công ty SEO.

Chọn đúng công ty SEO

1. Nhìn vào danh mục dự án

Hãy xem công việc của họ và bắt đầu với trang web của họ. Công ty này đã tối ưu hóa thành công trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm chưa? Họ có hiển thị trong các tìm kiếm cho từ khóa của họ không? Nếu họ không thể tự giúp mình phát triển sự hiện diện trực tuyến xuất sắc, rất có thể họ cũng sẽ không thể giúp bạn. Hãy xem một số công ty khác mà họ đã quảng bá và kiểm tra thứ hạng của họ trên Google.

2. Chọn một công ty có đạo đức

Trước khi nghiên cứu các công ty SEO, bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng nên tự làm quen với những điều cơ bản về SEO. Để biết nó hoạt động như thế nào, nó là gì và làm thế nào để đạt được kết quả thực tế là rất quan trọng khi phân biệt giữa các hoạt động SEO đạo đức và mờ ám.

Trước khi ký hợp đồng với một công ty SEO, hãy đảm bảo rằng họ tuân thủ các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm. Black Hat SEO, một thuật ngữ chỉ các hoạt động tối ưu hóa phi đạo đức, có thể tạo ra lưu lượng truy cập nhanh, nhưng cuối cùng lại cấm bạn có bất kỳ sự hiện diện trực tuyến nào. Cơ quan có thực hiện công việc nội bộ hay họ thuê ngoài cho các bên thứ ba ở một quốc gia khác?

3. Không ai có thể đảm bảo kết quả

Tương tự như đạo đức, hãy chú ý đến những gì một cơ quan đảm bảo. Nếu một công ty nói rằng họ “Đảm bảo” một vị trí nhất định trên Google hoặc một số lượng khách truy cập nhất định vào trang web của bạn, hãy tránh xa.

Không ai có thể hứa hẹn một thứ hạng cụ thể, vì Google từ chối thanh toán cho các lượt gửi ưu tiên hoặc xếp hạng cao hơn, vì vậy lời hứa mà bạn muốn là họ sẽ tuân theo các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm về chất lượng công việc và quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Thuật toán tìm kiếm của Google liên tục được cập nhật và điều chỉnh. Điều quan trọng là chọn một đại lý luôn cập nhật những cập nhật này và được kết nối với những thay đổi mới nhất.

4. Kiểm tra đánh giá của các công ty SEO

Kiểm tra lời chứng thực và đánh giá về nhà cung cấp dịch vụ SEO mà bạn có thể hợp tác. Bên cạnh những lời chứng thực trên trang web của họ, hãy tìm những bình luận khác bằng cách tìm kiếm trực tuyến. Nếu họ có nhiều đánh giá tiêu cực, bạn có thể tìm thấy chúng. Ngoài ra, hãy xem hồ sơ BBB và các trang mạng xã hội của họ để xem cách họ tương tác trực tuyến và hiểu rõ hơn về văn hóa làm việc của họ.

5. Mong đợi sự minh bạch – Đừng để “nước sốt bí mật”

Nếu một công ty sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và làm rõ mọi nghi ngờ bằng cách cung cấp thông tin SEO, thì đây là một dấu hiệu tốt. Cẩn thận với những công ty có thể giữ bí mật về quy trình, thực hành hoặc nhân viên của họ.

Nếu họ đang che giấu bất cứ điều gì, thì có khả năng là họ đang thực hành SEO mũ đen và hoạt động theo các tiêu chuẩn phi đạo đức. SEO không phải là khoa học tên lửa, và nó cũng không phải là một công thức bí mật. Một công ty SEO tốt sẽ chia sẻ quy trình của họ, giải thích lý do tại sao họ làm mọi thứ theo một cách nhất định và dạy bạn thêm về SEO là gì và cách thức hoạt động của nó.

6. Giá rẻ, nhanh chóng và dễ dàng không tồn tại

Mặc dù tiếp thị qua internet là phương pháp quảng cáo hợp lý nhất, nhưng SEO phù hợp cần có thời gian và kinh phí. Bởi vì nó không phải là ngay lập tức và không thể được thực hiện trong một đêm, bất kỳ công ty nào tính phí một lần có thể không đáng.

Công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi thuật toán của họ và tiếp thị qua internet phải là một quá trình liên tục, dần dần để đạt được kết quả tốt nhất theo thời gian. Một cách tốt hơn để xử lý SEO là theo hợp đồng hàng tháng hoặc hàng năm để đảm bảo rằng công ty SEO đang duy trì kết quả và quảng bá trang web của bạn liên tục.

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số và SEO.

Không có giải pháp nhanh chóng và rẻ tiền. Nếu nó ở đâu dễ dàng, nhanh chóng và rẻ tiền. Sau đó, mọi người sẽ xếp hạng số 1 cho các điều khoản họ muốn.
Tìm hiểu thêm SEO là làm gì?

7. Họ cung cấp nhiều thứ hơn là một bản báo cáo

Trước khi bạn đăng ký với một công ty, hãy hỏi họ về cách họ báo cáo kết quả. Google Analytics rất tuyệt, nhưng hơn thế nữa, điều quan trọng là họ đang phân tích trang web đang đi đến đâu và điều gì đang hoạt động hoặc không hoạt động.

Các dịch vụ SEO tốt nhất phục vụ kế hoạch tiếp thị của bạn dựa trên kết quả từ các tháng trước. Đảm bảo rằng họ không chỉ hiển thị cho bạn các con số mà còn phân tích và diễn giải các quan sát để giúp đưa công ty của bạn tiến lên phía trước.

Bạn có cần một công ty SEO?

SEO là từ viết tắt của "search engine Optimization" hoặc "tìm kiếm động cơ tối ưu hóa." Quyết định thuê một SEO là một quyết định lớn có khả năng cải thiện trang web của bạn và tiết kiệm thời gian, nhưng bạn cũng có thể gặp rủi ro thiệt hại cho trang web và danh tiếng của mình. Đảm bảo nghiên cứu những lợi thế tiềm năng cũng như thiệt hại mà SEO vô trách nhiệm có thể gây ra cho trang web của bạn. Nhiều SEO và các cơ quan và chuyên gia tư vấn khác cung cấp các dịch vụ hữu ích cho chủ sở hữu trang web, bao gồm:
Quảng cáo với Google sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sự hiện diện của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi. Google không bao giờ chấp nhận tiền để bao gồm hoặc xếp hạng các trang web trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi và không mất phí để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của chúng tôi.

Các tài nguyên như Search Console, blog chính thức của Trung tâm Google Tìm kiếm và diễn đàn thảo luận của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về cách tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm không phải trả tiền.
SEO là làm gì?

Lựa chọn SEO

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thuê một SEO, càng sớm càng tốt. Thời điểm tuyệt vời để tuyển dụng là khi bạn đang xem xét thiết kế lại trang web hoặc dự định khởi chạy một trang web mới. Bằng cách đó, bạn và SEO của bạn có thể đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm từ dưới lên. Tuy nhiên, một SEO tốt cũng có thể giúp cải thiện một trang web hiện có.
 1. Hãy cam kết thực hiện các thay đổi được khuyến nghị. Thực hiện các thay đổi do SEO đề xuất cần có thời gian và công sức; nếu bạn không dành thời gian để thực hiện những thay đổi này, thì việc thuê một chuyên gia là không đáng.
 2. Phỏng vấn SEO tiềm năng của bạn. Một số câu hỏi hữu ích để hỏi một SEO bao gồm:
 3. Bạn có thể cho tôi xem các ví dụ về công việc trước đây của bạn và chia sẻ một số câu chuyện thành công không?
 4. Bạn có theo dõi Google Search Essentials không?
 5. Bạn có cung cấp bất kỳ dịch vụ tiếp thị trực tuyến hoặc lời khuyên nào để bổ sung cho hoạt động kinh doanh tìm kiếm không phải trả tiền của mình không?
 6. Bạn mong muốn thấy loại kết quả nào và trong khung thời gian nào? Làm thế nào để bạn đo lường thành công của bạn?
 7. kinh nghiệm của bạn trong ngành công nghiệp của tôi là gì?
 8. Kinh nghiệm của bạn ở đất nước/thành phố của tôi là gì?
 9. Kinh nghiệm của bạn phát triển các trang web quốc tế là gì?
 10. Các kỹ thuật SEO quan trọng nhất của bạn là gì?
 11. Bạn là việc này bao lâu rồi?
 12. Làm thế nào tôi có thể mong đợi để giao tiếp với bạn? Bạn sẽ chia sẻ với tôi tất cả những thay đổi bạn thực hiện đối với trang web của tôi và cung cấp thông tin chi tiết về các đề xuất của bạn và lý do đằng sau chúng chứ?
 13. Xem liệu SEO có quan tâm đến bạn và doanh nghiệp của bạn không. Nếu họ không quan tâm, hãy tìm một người nào đó. SEO của bạn nên đặt câu hỏi như:
 14. Điều gì làm cho doanh nghiệp hoặc dịch vụ của bạn trở nên độc đáo và có giá trị đối với khách hàng?
 15. Khách hàng của bạn là ai?
 16. Doanh nghiệp của bạn kiếm tiền như thế nào và kết quả tìm kiếm có thể trợ giúp như thế nào?
 17. Bạn đang sử dụng những kênh quảng cáo nào khác?
 18. Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?
 19. Kiểm tra tài liệu tham khảo kinh doanh SEO của bạn. Hỏi các khách hàng trước đây xem họ có cảm thấy rằng dịch vụ SEO này cung cấp dịch vụ hữu ích, dễ làm việc và mang lại kết quả tích cực hay không.
 20. Yêu cầu kiểm tra kỹ thuật và tìm kiếm cho trang web của bạn để tìm hiểu xem họ nghĩ cần phải làm gì, tại sao và kết quả mong đợi là gì. Bạn có thể sẽ phải trả tiền cho việc này. Bạn có thể sẽ phải cấp cho họ quyền truy cập chỉ đọc vào trang web của bạn trên Search Console. (Ở giai đoạn này, không cấp cho họ quyền truy cập ghi.) SEO tiềm năng của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn các ước tính thực tế về cải thiện và ước tính công việc liên quan. Nếu họ đảm bảo với bạn rằng những thay đổi của họ sẽ mang lại cho bạn vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, hãy tìm người khác.
 21. Quyết định nếu bạn muốn thuê.

Các biện pháp phòng ngừa

Mặc dù những người làm SEO có thể cung cấp cho khách hàng những dịch vụ có giá trị, nhưng một số người làm SEO phi đạo đức đã khiến ngành bị che mắt bằng cách sử dụng những nỗ lực tiếp thị quá khích và cố gắng thao túng kết quả của công cụ tìm kiếm theo những cách không công bằng.

Các hành vi vi phạm chính sách thư rác của chúng tôi có thể dẫn đến sự điều chỉnh tiêu cực đối với sự hiện diện của trang web của bạn trên Google hoặc thậm chí là xóa trang web của bạn khỏi chỉ mục của chúng tôi.

Khi SEO của bạn đưa ra một tập hợp các đề xuất cho trang web của bạn, hãy yêu cầu họ chứng thực những đề xuất này bằng một nguồn đáng tin cậy, chẳng hạn như trang trợ giúp Search Console, mục blog của Trung tâm Google Tìm kiếm hoặc phản hồi được Google chấp nhận trong diễn đàn.

Dưới đây là một số điều cần xem xét:
 1. Một trò lừa đảo phổ biến là tạo ra các miền "bóng tối" đưa người dùng đến một trang web bằng cách sử dụng các chuyển hướng lừa đảo. Những miền ẩn này thường thuộc sở hữu của SEO, người tự nhận là đang làm việc thay cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ xấu đi, SEO có thể trỏ tên miền đến một trang web khác hoặc thậm chí đến tên miền của đối thủ cạnh tranh. Nếu điều đó xảy ra, khách hàng đã trả tiền để phát triển một trang web cạnh tranh hoàn toàn do SEO sở hữu.
 2. Một hành vi bất hợp pháp khác là đặt các trang "ngõ" được tải với các từ khóa trên trang web của khách hàng ở đâu đó. SEO hứa hẹn điều này sẽ làm cho trang phù hợp hơn với nhiều truy vấn hơn. Điều này vốn đã sai vì các trang riêng lẻ hiếm khi phù hợp với nhiều loại từ khóa. Tuy nhiên, ngấm ngầm hơn là những trang ngõ này cũng thường chứa các liên kết ẩn đến các khách hàng khác của SEO. Các trang ngõ như vậy làm giảm mức độ phổ biến của liên kết của một trang web và định tuyến nó đến SEO và các khách hàng khác của nó, có thể bao gồm các trang web có nội dung không lành mạnh hoặc bất hợp pháp.
 3. Cuối cùng, tránh tham gia vào các kế hoạch liên kết, chẳng hạn như mua liên kết từ các trang web khác để tăng thứ hạng của bạn. Điều này vi phạm chính sách spam của Google và có thể dẫn đến thao tác thủ công đối với một số hoặc tất cả trang web của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn.
Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã bị một SEO lừa dối theo một cách nào đó, bạn có thể muốn báo cáo điều đó.

Chọn một công ty SEO

Tại sao chọn một công ty SEO lại quan trọng?

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đại lý SEO có kinh nghiệm để xử lý sự hiện diện trực tuyến của bạn trên thị trường, hãy đảm bảo giải quyết các chủ đề trong bài viết này. Mặc dù chắc chắn có một số hoạt động SEO mũ đen mờ ám, nhưng cũng có nhiều công ty SEO tốt có thể giúp danh tiếng doanh nghiệp của bạn phát triển theo hướng tốt.
© 2007 - 2024 https://dichvuseoweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256