Google My Business SEO: 8 mẹo để tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn cho tìm kiếm địa phương

Thực hiện theo các mẹo này để tối ưu hóa danh sách GMB của bạn, giành được thứ hạng cao hơn cho các tìm kiếm địa phương và giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong gói địa phương.

Bạn có biết rằng 97% mọi người tìm hiểu thêm về một công ty địa phương trực tuyến hơn bất kỳ nơi nào khác không?

Là chủ sở hữu doanh nghiệp địa phương, bạn muốn đảm bảo rằng khi người tiêu dùng tìm kiếm các dịch vụ địa phương, công ty của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình của họ.

Để làm được điều này, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

Google Doanh nghiệp của tôi là một trong những tính năng miễn phí của Google giúp bạn tăng khả năng hiển thị của công ty mình bằng cách hiển thị tất cả thông tin có liên quan trong công cụ tìm kiếm cho người dân địa phương trong khu vực của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả những điều cơ bản, chỉ cho bạn cách tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn và cung cấp cho bạn một số ví dụ về bảng điều khiển Google Doanh nghiệp của tôi cực kỳ hữu ích.

Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

Google Doanh nghiệp của tôi (còn gọi là Hồ sơ doanh nghiệp trên Google) là một tính năng danh sách doanh nghiệp miễn phí cho phép bạn tải lên ảnh, vị trí, dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp mình và bất kỳ thông tin liên quan nào khác.

Bằng cách tạo hồ sơ, bạn sẽ tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp mình và tăng cơ hội doanh nghiệp xuất hiện trong Google Tìm kiếm, Google Maps và các dịch vụ khác của Google.

Tuy nhiên, để tạo tài khoản, doanh nghiệp của bạn cần phải có địa điểm thực tế (ví dụ: nhà hàng) và cung cấp dịch vụ trực tiếp.

Google Doanh nghiệp của tôi có lợi cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nó mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh để quản lý sự hiện diện trực tuyến của bạn và thu hút khách hàng đang tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên tìm kiếm và bản đồ của Google.

Hơn nữa, với tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, bạn sẽ có thể chia sẻ ảnh về các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, truy cập và chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp của mình (tên, địa điểm, giờ làm việc, v.v.) và trả lời các bài đánh giá. Theo thời gian, điều này sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn khả năng hiển thị và tương tác tốt hơn.

Google Doanh nghiệp của tôi miễn phí và không cần phải tận dụng mọi thứ mà nó cung cấp để xây dựng doanh nghiệp của bạn. Điều kiện duy nhất là doanh nghiệp của bạn phải có một địa điểm thực tế.

Để chứng minh tầm quan trọng của Google Doanh nghiệp của tôi đối với SEO địa phương, chúng tôi đã yêu cầu 53 chuyên gia SEO xếp hạng một số kênh tiếp thị khác nhau—những thứ như trang web, tiếp thị qua email, tiếp thị nội dung, SEO và các loại quảng cáo khác nhau—về tầm quan trọng của chúng đối với các doanh nghiệp địa phương .

Kênh quan trọng nhất là trang web của một doanh nghiệp địa phương. Điều quan trọng thứ hai là – danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

Google Doanh nghiệp của tôi là gì

Đối với các doanh nghiệp địa phương, những người được hỏi của chúng tôi đồng ý rằng danh sách Google Doanh nghiệp của tôi quan trọng hơn phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, tiếp thị qua email, hồ sơ trên các trang danh bạ khác như Yelp và tất cả các hình thức quảng cáo.

Tại sao GMB lại quan trọng đối với SEO địa phương?

Dưới đây là 5 lý do chính khiến doanh nghiệp của bạn cần hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi:

Cải thiện xếp hạng tìm kiếm của bạn và khả năng hiển thị của doanh nghiệp của bạn

Bằng cách tuân theo danh sách kiểm tra SEO Google Doanh nghiệp của tôi phù hợp, bạn có thể cải thiện đáng kể thứ hạng tìm kiếm và khả năng hiển thị tổng thể của doanh nghiệp mình.

Khi một khách hàng tiềm năng tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp bằng các từ khóa có liên quan, trước tiên, bạn sẽ thấy các quảng cáo của Google, sau đó là gói 3 địa phương của Google và sau đó là các kết quả không phải trả tiền.

Bằng cách tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có cơ hội tốt hơn để lọt vào top 3 kết quả địa phương, Google Maps và công cụ tìm kiếm địa phương, điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp xúc nhiều hơn và có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tăng cường hỗ trợ và tương tác với khách hàng của bạn

Như chúng tôi đã nói, với hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, bạn sẽ có thể phản hồi nhanh hơn các nhận xét và câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ của mình, đồng thời giải quyết phản hồi tiêu cực hoặc tích cực.

Hơn nữa, khách hàng có nhiều khả năng làm việc với các doanh nghiệp mà họ có thể dễ dàng liên hệ, vì vậy với thông tin được chia sẻ của bạn, họ sẽ dễ dàng gọi cho bạn để đặt câu hỏi hoặc khiếu nại hơn.

Tăng doanh số bán hàng và lưu lượng truy cập

Với các tìm kiếm địa phương dẫn đến mua hàng 28% thời gian, việc có tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi có thể tác động tích cực đến lưu lượng truy cập trang web của bạn là điều hiển nhiên.

Đương nhiên, khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp, rất có thể họ sẽ nhấp vào trang web của bạn để tìm hiểu thêm về bạn. Với một trang đích và CTA hiệu quả, họ cũng có nhiều khả năng hoàn thành mục tiêu hơn.

Mẹo chuyên nghiệp: Đây là Bảng điều khiển truy cập để theo dõi hiệu suất doanh nghiệp địa phương

Nếu bạn sở hữu và điều hành một doanh nghiệp nhỏ ở địa phương, có thể bạn đang theo dõi hiệu suất hàng ngày và tìm cách cải thiện. Nhiều chủ sở hữu sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi để làm điều đó và giờ đây họ có thể nhận dữ liệu hữu ích trong một trang tổng quan thuận tiện hiển thị các chỉ số kinh doanh chính bao gồm:
Giờ đây, bạn có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm của các chuyên gia Google Doanh nghiệp của tôi, những người đã tập hợp một mẫu Databox plug-and-play chứa tất cả các số liệu cần thiết để theo dõi và phân tích danh sách doanh nghiệp của bạn. Thật đơn giản để triển khai và bắt đầu sử dụng, và trên hết, nó hoàn toàn miễn phí!

Hiệu suất doanh nghiệp địa phương

Bạn có thể dễ dàng thiết lập nó chỉ bằng vài cú nhấp chuột – không cần viết mã.

Để thiết lập bảng điều khiển, hãy làm theo 3 bước đơn giản sau:

Nó giúp bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn

Với hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi cập nhật, bạn sẽ có thể thu hút và tương tác với nhiều đối tượng hơn, một kỳ tích khó đạt được nếu không chạy quảng cáo.

Thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan kinh doanh

Kết quả của các bài đánh giá là sức hấp dẫn của doanh nghiệp bạn đối với khách hàng tiềm năng bị ảnh hưởng tích cực. Ví dụ: bài đánh giá 4,7 sao mô tả rằng doanh nghiệp của bạn hoạt động rất tốt và do đó, mọi người có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn.

Làm cách nào để tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi?

Tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi thoạt đầu có vẻ hơi đáng sợ, nhưng nó thực sự đơn giản một cách đáng ngạc nhiên nếu bạn làm theo đúng các bước.

Để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google, đây là những gì bạn cần làm:

Bước 1: Truy cập Google Doanh nghiệp của tôi và tạo tài khoản của bạn

Bắt đầu bằng cách truy cập https://business.google.com/create và tạo hoặc đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn. Bạn nên sử dụng địa chỉ email với miền doanh nghiệp của mình.

Bước 2: Yêu cầu doanh nghiệp của bạn

Trước khi xác nhận quyền sở hữu một doanh nghiệp, điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ xem doanh nghiệp đó đã tồn tại với cùng tên/địa điểm chưa. Nếu bạn có hồ sơ doanh nghiệp cho một doanh nghiệp cũ đã ở cùng một địa điểm, hãy đề xuất chỉnh sửa để đóng hồ sơ đó.

Nếu bạn hoàn toàn ổn ở đây và chưa có hồ sơ GMB, hãy xác nhận doanh nghiệp của bạn bằng cách truy cập Google Maps, nhập tên và nhấp vào “Xác nhận doanh nghiệp này”.

Để mở một hồ sơ mới, chỉ cần nhấp vào “Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google”.

Bước 3: Thêm tên doanh nghiệp của bạn

Bây giờ là lúc để thêm tất cả các chi tiết. Bắt đầu bằng cách nhập tên doanh nghiệp của bạn.

Để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào, hãy đảm bảo rằng tên đó khớp với bảng chỉ dẫn của doanh nghiệp bạn.

Bước 4: Chọn Danh mục Doanh nghiệp

Có một danh mục sẽ tăng khả năng hiển thị của bạn trong các công cụ tìm kiếm vì Google sẽ khớp danh mục đó với các truy vấn có liên quan. Chẳng hạn, đây có thể là “Nhà hàng”, “Thiết bị công nghệ”, “Quán bar”, “Quán cà phê”, v.v.

Google có hơn 4.000 danh mục, vì vậy sẽ không có vấn đề gì khi tìm danh mục cụ thể của bạn.

Ngoài ra, bạn nên thêm bất kỳ dịch vụ dành riêng cho danh mục nào (nếu bạn đang cung cấp chúng), chẳng hạn như thực đơn dành cho người ăn chay.

Bạn đưa vào càng nhiều thông tin thì SEO Google Doanh nghiệp của tôi càng tốt.

Bước 5: Thêm địa điểm kinh doanh của bạn

Mặc dù đây là tùy chọn, nhưng nó rất được khuyến khích cho SEO.

Nếu bạn cũng có trang web hoặc tài khoản mạng xã hội cho doanh nghiệp của mình, điều quan trọng là bạn phải sử dụng cùng một địa chỉ ở mọi nơi.

Nếu Google nhận thấy bất kỳ sự mâu thuẫn nào về vấn đề này, họ sẽ không ngần ngại phạt bạn.

Và, nếu bạn cung cấp dịch vụ giao hàng, hãy thêm dịch vụ đó và các khu vực bạn giao hàng.

Bước 6: Viết Mô tả Google Doanh nghiệp của tôi

Điều này không đề cập đến mô tả xuất hiện dưới tên doanh nghiệp của bạn trên Google (đây là nội dung do họ cung cấp và bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào).

Thay vào đó, bạn nên mô tả trong phần “Từ doanh nghiệp”. Vì đây sẽ là ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn nên điều quan trọng là bạn phải nghĩ ra thứ gì đó hấp dẫn nhưng đầy đủ thông tin.

Bước 7: Điền Chi tiết Liên hệ Doanh nghiệp của Bạn

Tại đây, bạn cần thêm các chi tiết như số điện thoại và địa chỉ trang web.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để tạo một trang web miễn phí cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn chưa có.

Thì đấy! Bạn đã tạo thành công hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi.

Cách xác minh danh sách Google My Business của bạn

Khi bạn đã tạo một hồ sơ, bước tiếp theo là xác minh nó.

Đáng ngạc nhiên, điều này không liên quan đến bất kỳ thứ gì liên quan đến công nghệ hay internet. Google chỉ cần gửi cho bạn một tấm bưu thiếp có mã xác minh đến địa chỉ bạn đã đặt. Bạn sẽ nhận được nó trong khoảng năm ngày làm việc.

Sau khi xác minh tài khoản của mình, bạn sẽ có thể xem các phân tích, đánh giá và thông tin chi tiết có liên quan.

Trong trường hợp bạn cung cấp dịch vụ nhưng không có địa chỉ thực, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google để yêu cầu xác minh qua điện thoại hoặc email.

Google xác định xếp hạng địa phương như thế nào?

Để xác định xếp hạng địa phương, Google xem xét ba yếu tố sau:
Mặc dù có một vài giá trị khác mà Google phân tích, ba yếu tố SEO Google Doanh nghiệp của tôi này có tầm quan trọng nhất.

8 cách để tối ưu hóa tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi cho SEO

Đến bây giờ, có lẽ bạn đã kết luận tầm quan trọng của việc có hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi đối với doanh nghiệp địa phương của bạn.

Nhưng ngoài việc chỉ tạo hồ sơ, bạn sẽ cần thực hiện các bước để tối ưu hóa SEO Google Doanh nghiệp của tôi để xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm địa phương và hiển thị trong gói địa phương.

Vì vậy, làm cách nào để tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi để giành được thứ hạng cao hơn cho các tìm kiếm địa phương—hoặc để có cơ hội xuất hiện trong gói địa phương?

Chúng tôi đã yêu cầu những người được hỏi chia sẻ các phương pháp hay nhất từ danh sách kiểm tra SEO Google Doanh nghiệp của tôi và đây là 8 mẹo họ đề xuất.

1. Xác minh doanh nghiệp của bạn

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, trước tiên bạn nên xác minh doanh nghiệp của mình với Google.

Chúng tôi đã giải thích quá trình này ở một trong những tiêu đề trước, nhưng đây là một lời nhắc ngắn gọn.

Khi bạn kết thúc quá trình tạo tài khoản, Google sẽ gửi cho bạn một mã gồm bốn chữ số. Mã này sẽ đến địa chỉ bạn đã cung cấp trong thông tin chi tiết về doanh nghiệp.

Khi bạn nhận được mã, chỉ cần truy cập liên kết được cung cấp và nhập mã. Điều này sẽ cho Google biết rằng doanh nghiệp địa phương của bạn là hợp pháp và họ sẽ chính thức xuất bản hồ sơ mới của bạn.

2. Điền đầy đủ hồ sơ của bạn

Sau khi bạn đã xác minh doanh nghiệp của mình, đã đến lúc điền vào hồ sơ của bạn. Và trong khi nhiều trường là tùy chọn, một số người được hỏi của chúng tôi nói rằng điều quan trọng là bạn phải cung cấp mọi chi tiết có liên quan. Bạn nên điền tất cả thông tin mà bạn đang được yêu cầu. Kenny Lange của Web Canopy Studio cho biết: “Google thưởng cho những doanh nghiệp dành thời gian để hoàn thành hồ sơ của họ. “Một hồ sơ hoàn chỉnh là cơ sở để xây dựng tất cả các đề xuất khác (bài đánh giá, Bài đăng trên Google, trả lời câu hỏi, v.v.).”

Theo những người được hỏi của chúng tôi, các chi tiết hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi quan trọng nhất cần bao gồm là tên, địa chỉ, số điện thoại, liên kết trang web và danh mục của doanh nghiệp bạn.

Xác minh doanh nghiệp

Nhưng cũng không nên bỏ qua việc thêm các chi tiết khác, chẳng hạn như mô tả khu vực kinh doanh của bạn. Cheyenne Schueman của Trang 1 Solutions nhấn mạnh lý do tại sao đây là một phần thiết yếu trong việc tối ưu hóa hồ sơ GMB của bạn: “Google Doanh nghiệp của tôi cung cấp một tính năng tiện dụng gọi là 'dịch vụ' có thể dễ dàng truy cập từ bảng thông tin.

Điền vào các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ không chỉ cho người tiêu dùng tiềm năng biết những gì bạn cung cấp mà còn giữ họ ở lại hồ sơ của bạn lâu hơn, khiến Google coi hồ sơ của bạn quan trọng hơn hồ sơ của đối thủ cạnh tranh.

3. Đảm bảo thông tin hồ sơ của bạn (và lưu trú) chính xác

Chỉ điền thông tin trên hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi là không đủ. Bạn cũng cần đảm bảo rằng tất cả thông tin đều chính xác—và thông tin luôn chính xác.

Cindy Venerio của Nerds Support cho biết: “Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là đảm bảo tất cả thông tin trong danh sách của mình là chính xác. “Điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng có rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia có thông tin không chính xác.”

Dallin Hatch của Womply cho biết: “Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi đang trở thành mặt tiền cửa hàng ảo cho hầu hết các doanh nghiệp, vì vậy điều quan trọng là phải cập nhật chúng. “Nếu có thể, hãy đặt lời nhắc hàng ngày hoặc hàng tuần để cập nhật thông tin của bạn.”

“Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số lần chúng tôi phát hiện ra rằng điểm tiếp xúc khách hàng trực tuyến cơ bản nhưng quan trọng này đã lỗi thời hoặc bị thiếu: số điện thoại ngừng hoạt động, trang web ngừng hoạt động, email bị trả về , vị trí được liệt kê không chính xác hoặc hoàn toàn không, các bài đánh giá lỗi thời, v.v.,” Hatch nói.

Một cách khác để giữ cho hồ sơ của bạn chính xác và cập nhật, như Casey Bryan của Grand Cru Digital đề xuất, là thêm giờ nghỉ lễ của bạn nếu cần.

Điều này có thể cực kỳ quan trọng, đặc biệt nếu danh sách doanh nghiệp của bạn nói rằng bạn làm việc vào Chủ nhật, nhưng khi khách hàng tiềm năng đến, họ thấy rằng bạn đã đóng cửa.

Bạn không chỉ mất doanh số theo cách này mà còn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

4. Đảm bảo tính nhất quán của NAP trên toàn bộ trang web

Vẫn chưa đủ nếu chỉ giữ cho danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn chính xác. Bạn cũng cần đảm bảo rằng nó phù hợp với tất cả các thư mục cục bộ chính trên web.

Các chi tiết quan trọng nhất được gọi là NAP – tên, địa chỉ và số điện thoại.

Nếu Google nhận thấy rằng địa chỉ hoặc số điện thoại của bạn không giống nhau trên trang truyền thông xã hội và trên hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, thì bạn có nguy cơ bị phạt.

Andrew McLoughlin của Colibri Digital Marketing nhấn mạnh điều này, “đảm bảo NAP của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi khớp chính xác với danh sách trên trang web, hồ sơ xã hội và danh sách thư mục khác của bạn”.

McLoughlin nói: “Sự khác biệt có thể dễ dàng tránh được nhưng có thể làm giảm nghiêm trọng thứ hạng của danh sách.

Một mẹo do Travis McGinnis của Vye Marketing đề xuất là nhúng Google Map vào trang liên hệ trên trang web của bạn. “Đối với các doanh nghiệp có nhiều địa điểm, hãy làm điều tương tự cho từng trang địa điểm trên trang web có nhúng thông tin NAP và bản đồ.”

5. Chọn các danh mục phù hợp nhất

Một trong những điều được đề cập thường xuyên nhất trong danh sách kiểm tra SEO Google Doanh nghiệp của tôi của những người trả lời của chúng tôi là chọn đúng danh mục dịch vụ.

Tính năng này ảnh hưởng lớn đến quyết định của Google về việc họ có hiển thị doanh nghiệp địa phương của bạn trong tìm kiếm không phải trả tiền hay không.

Khi chọn một danh mục, bạn có thể chọn một danh mục chính và chín danh mục phụ. Với 4.000 lựa chọn có sẵn, luôn có thứ gì đó cho mọi ngành.

Kyle Sanders của Complete SEO cho biết: “Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn danh mục hiện tại, phù hợp nhất cho danh mục chính của mình. “Chúng tôi đã chứng kiến những trường hợp khách hàng thấy tăng 5-10 vị trí chỉ đơn giản bằng cách chuyển danh mục phù hợp nhất từ thứ cấp sang chính.”

“Ngoài ra,” Sanders nói, “đừng quá nhiệt tình với các danh mục phụ có mức độ liên quan quá cao.”

Joe Goldstein của Contractor Calls nói, “Đừng chỉ đoán xem danh mục của bạn nên là gì. Tìm kiếm từ khóa mục tiêu, mở rộng gói địa phương và lưu ý danh mục được hiển thị cho từng doanh nghiệp. Sau đó, lặp lại với ít nhất năm từ khóa và biến thể từ khóa khác.”

“Khi bạn theo dõi dữ liệu đó trên bảng tính, nó có thể giúp bạn tìm các danh mục khác mà bạn có thể đã bỏ qua hoặc có thể khiến bạn xem xét lại danh mục chính của mình.”

Goldstein nói: “Các danh mục bạn chọn xác định những tìm kiếm mà bạn đủ điều kiện để xếp hạng—và thường có sự đánh đổi cho mỗi lựa chọn danh mục—vì vậy hãy hiểu các tùy chọn của bạn và chọn cẩn thận,” Goldstein nói.
Tìm hiểu thêm Công ty SEO hàng đầu

6. Bao gồm hình ảnh bán chuyên nghiệp

Juliane Sunshine của Tandem Interactive cho biết: “Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Google Doanh nghiệp của tôi là có hình ảnh. “Có thể đơn giản nhất là hình ảnh cho danh sách Google Doanh nghiệp của tôi đóng một vai trò quan trọng.”

“Các bức ảnh cho Google thấy rằng đây là một doanh nghiệp hợp pháp. Chúng cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp của bạn. Chúng giúp xây dựng lòng tin—một yếu tố quan trọng mà Google xem xét.”

“Để cải thiện thứ hạng, chắc chắn phải có tranh bán chuyên nghiệp; Chất lượng càng cao thì càng tốt. Chụp ảnh bên ngoài, bên trong… bất kỳ khía cạnh nhỏ nào cũng có thể giúp tăng thứ hạng trên danh sách Google Doanh nghiệp của tôi,” Sunshine nói.

Chuyên gia tin tặc tăng trưởng Jonathan Aufray khuyên bạn nên “tải lên những bức ảnh chất lượng cao về văn phòng của bạn, cũng như những bức ảnh về nhóm của bạn. Mọi người thích khía cạnh con người của các công ty và việc cho thấy rằng có những người đứng sau tên công ty của bạn sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng đến thăm doanh nghiệp của mình.”

Và đừng quên tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Bạn nên xử lý hình ảnh của mình như khi tối ưu hóa bất kỳ loại nội dung nào khác. Theo lời của Max Robinson của Green Bee Gardeners Fife, “

“Ảnh là khía cạnh bị đánh giá thấp nghiêm trọng khi cố gắng xếp hạng cho Google Doanh nghiệp của tôi. Google sẽ sử dụng thông tin—chẳng hạn như văn bản thay thế, tiêu đề, chú thích và gắn thẻ địa lý—có trong ảnh của bạn để xác định vị trí doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không tối ưu hóa ảnh của mình đúng cách, thì bạn sẽ rất khó xếp hạng cho các kết quả địa phương.”

7. Nhận thêm đánh giá

Khi hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của bạn được thiết lập hoàn chỉnh, bạn nên tập trung vào việc nhận được càng nhiều đánh giá càng tốt.

Các bài đánh giá không chỉ giúp bạn tăng xếp hạng hồ sơ của mình trên công cụ tìm kiếm và Google Maps mà còn ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:

8. Tận dụng các bài đăng trên Google

Bạn có biết rằng GMB cho phép bạn tạo các bài đăng tương tác xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không?

Điều này bao gồm các bài báo và bài đăng trên blog được đăng trên trang web của bạn hoặc các sự kiện cụ thể như các khóa học và chương trình khuyến mãi.

Bằng cách tạo một bài đăng chất lượng cao, bạn có thể tăng mức độ tương tác của người dùng và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn cho doanh nghiệp của mình.

Dưới đây là một số điều mà những người được hỏi của chúng tôi khuyến nghị khi viết những bài đăng như vậy:

Viết ít nhất 10 bài viết. Steve Yanor của Sky Alphabet Social Media khuyên bạn nên viết 10 bài đăng GMB (hoặc nhiều hơn). “10 bài đăng này sẽ hết hạn sau 14 ngày, nhưng bạn chỉ cần đăng lại chúng nếu không muốn viết bài mới. Mỗi bài đăng nên có khoảng 1.000 từ và chứa các từ khóa bạn muốn hiển thị trong các tìm kiếm của Google.

Thêm nội dung mới thường xuyên. Irena Zobniow của Insightland cho biết: “Google thích nội dung cập nhật, mới và phù hợp với mùa. “Vì vậy, hãy đăng cập nhật thường xuyên, thêm ảnh mới, viết những gì đã thay đổi gần đây tại công ty của bạn, v.v.”

Cách khắc phục sự cố tài khoản GMB

Đối mặt với bất kỳ loại vấn đề nào với hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của bạn có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và điều đó hoàn toàn có thể hiểu được.

Rốt cuộc, bạn không muốn mạo hiểm để tất cả công việc khó khăn của mình đột nhiên biến mất.

Hãy xem qua một số vấn đề phổ biến nhất về tài khoản GMB và cách bạn có thể khắc phục chúng.

Đình chỉ

Nếu Google nghi ngờ rằng doanh nghiệp địa phương của bạn vi phạm nguyên tắc của họ, họ sẽ không ngần ngại đình chỉ hoạt động đó.

Điều này có thể được gây ra bởi:
Trước khi bạn thử khôi phục tài khoản bị tạm ngưng của mình, hãy cố gắng xác định nguyên nhân gây ra sự cố. Xem qua các nguyên tắc chính thức của Google Doanh nghiệp của tôi và xác định lý do có thể xảy ra.

Hãy nhớ rằng, Google sẽ không cung cấp cho bạn lý do, vì vậy hãy tỉ mỉ trong quá trình tìm kiếm của bạn.

Sau khi xác định được vấn đề, bạn có thể thử giải quyết vấn đề bằng cách thực hiện các thay đổi cần thiết đối với hồ sơ của mình.

Khi bạn đã loại bỏ thông tin không chính xác và xóa nội dung có vấn đề, bạn có thể yêu cầu Google xem xét lại tài khoản của mình.

Biểu mẫu khôi phục sẽ yêu cầu bạn cung cấp email, tên doanh nghiệp và địa chỉ. Ngoài ra, bạn sẽ phải đưa ra lý do chính đáng tại sao tài khoản của bạn nên được khôi phục.

Hãy nhớ rằng, việc kích hoạt lại tài khoản của bạn có thể tốn rất nhiều thời gian, vì vậy hãy hết sức cẩn thận để không vi phạm bất kỳ quy tắc nào ngay từ đầu.