Dịch vụ SEO là gì & bao gồm những gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là các chiến lược tiếp thị được tích hợp cụ thể nhằm tăng khả năng hiển thị, phạm vi tiếp cận và lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn. Các dịch vụ SEO này được cung cấp bởi các dịch giả tự do, chuyên gia tư vấn và đại lý là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Dịch vụ SEO, còn được gọi là dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số, giúp các trang web thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, giúp các trang web tạo ra nhiều doanh thu hơn từ mỗi lần tìm kiếm. Hầu hết các kế hoạch SEO bao gồm các cơ sở trên trang, ngoài trang và kỹ thuật, trong khi một số tập trung vào các cơ sở khu vực cụ thể.

Tại sao dịch vụ SEO lại cần thiết?

Dịch vụ SEO và dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số là nhu cầu hàng giờ vì hiện tại 93% tổng lưu lượng truy cập web đang diễn ra trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Nếu bạn muốn nội dung trang web của mình được tìm thấy, bạn cần được lập chỉ mục trong những trang chính. Không chỉ vậy, điều quan trọng là bạn phải được xếp hạng cao hơn trong chỉ mục.

Ngày nay, một số trang web hoạt động về các chủ đề và chủ đề tương tự và phản ánh cùng quan điểm thông qua nội dung của chúng. Vì vậy, nếu một người tạo và thiết lập trang web của họ rồi đợi lưu lượng truy cập hiển thị, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO:

Dịch vụ SEO sẽ giúp trang web thực hiện và duy trì chiến lược của nó, đồng thời giúp bạn theo dõi và điều chỉnh hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền trực tuyến. Trên hết, với các dịch vụ SEO, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào nội dung của mình và bớt lo lắng về phạm vi tiếp cận của nó.

Với các dịch vụ SEO, trang web của bạn được trợ giúp trong các lĩnh vực chuyên biệt như SEO trang, trên trang, địa phương và kỹ thuật. Bạn cũng có thể thuê ngoài các nhiệm vụ SEO đang diễn ra của mình như phân tích từ khóa, tạo nội dung, xây dựng liên kết, v.v. Bạn có thể truy cập phần mềm để theo dõi thứ hạng, theo dõi lợi tức đầu tư của mình và nhiều đặc quyền như vậy.

Xếp hạng SEO:

Thứ hạng SEO rất quan trọng đối với việc tạo lưu lượng truy cập trang web của bạn, nhưng làm thế nào để các công cụ tìm kiếm quyết định thứ hạng của bạn? Quá trình thiết lập xếp hạng này bao gồm một danh sách các yếu tố như:

1. Nội dung: Công cụ tìm kiếm đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp với mục tiêu của người dùng và nội dung phù hợp nhất được xếp hạng cao hơn.

2. Trải nghiệm người dùng: Còn được gọi là UX, nó biểu thị tầm quan trọng của trải nghiệm của bất kỳ người dùng nào khi truy cập trang web của bạn. Nếu đó không phải là một trải nghiệm thú vị, họ sẽ không bao giờ quay lại thăm bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo có trải nghiệm người dùng hàng đầu với – tốc độ trang nhanh, trang web thân thiện với thiết bị di động và máy tính để bàn, điều hướng mượt mà và tránh các thông báo bật lên.

3. SEO kỹ thuật: Tại đây, các phương pháp phát triển web được đưa vào để tăng tốc độ của trang cũng như tối ưu hóa siêu dữ liệu và kiến trúc web được xem xét.

Phản hồi của người dùng- Công cụ tìm kiếm hoạt động dựa trên phản hồi của người dùng và dữ liệu hành vi của họ. Dữ liệu như thời gian bạn ở trên một trang web hoặc nếu bạn rời đi sớm. Những dữ liệu này không nhất quán chính xác, hoặc các yếu tố quyết định nhưng dù sao cũng được xem xét,

Liên kết ngược - những tín hiệu này cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn có giá trị như thế nào đối với các nguồn khác và liệu chúng có đủ giá trị để được liên kết với nội dung của họ hay không.

Các loại dịch vụ SEO khác nhau được cung cấp là gì?

Có bốn loại dịch vụ SEO và dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số chính, đó là SEO địa phương, SEO thương mại điện tử, SEO giọng nói và kiểm toán SEO. Trong các dịch vụ SEO truyền thống của các công ty khác nhau là đủ và cung cấp cho bạn mọi thứ bạn yêu cầu nhưng các dịch vụ thương mại điện tử và địa phương cung cấp cho bạn lợi thế cạnh tranh giúp tối đa hóa tác động SEO của bạn.

Các dịch vụ SEO cụ thể, tập trung là:

Làm cách nào để chọn dịch vụ SEO mà tôi cần?

Hãy ghi nhớ những yếu tố này khi chọn dịch vụ SEO:

1- Nghiên cứu và xem xét công ty dịch vụ SEO mà bạn định chọn.

2- Đọc về các kế hoạch SEO của họ và những gì họ có thể cung cấp cho bạn.

3- Lập ngân sách cho kế hoạch của bạn theo nhu cầu của bạn và yêu cầu giá tùy chỉnh và danh sách mục tiêu đã đặt.

4- Kiểm tra và kiểm tra lại các bản in đẹp để biết thêm bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Thực hiện nghiên cứu của bạn và sau đó tiếp tục với các dịch vụ SEO và dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số để đảm bảo lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

Cách tốt nhất để định giá dịch vụ SEO cho đại lý của bạn

Cho dù bạn mới bắt đầu cung cấp dịch vụ SEO hay đã cung cấp chúng trong nhiều năm, một trong những thách thức kinh doanh lớn nhất có thể là định giá. Đặc biệt là khi các dịch vụ yêu cầu nhiều nhiệm vụ để đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Nếu bạn đang tự hỏi phải trả bao nhiêu cho các dịch vụ SEO, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định chiến lược giá của mình.

Bước đầu tiên là quyết định mô hình định giá nào là tốt nhất cho đại lý của bạn.

Mô hình định giá

Khi nói đến giá cả, có một số mô hình để xem xét. Lưu ý rằng không phải mọi mô hình đều có thể phù hợp với các phương pháp hay nhất của đại lý bạn. Vì vậy, hãy khám phá những điều này chi tiết hơn trước khi chúng tôi đi sâu vào phương pháp định giá được đề xuất của chúng tôi.

Mô hình định giá đề xuất của chúng tôi

Nếu bạn chưa quen với việc cung cấp dịch vụ SEO, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với việc định giá theo dự án và theo tháng.

Đây là những mô hình đơn giản dựa trên việc ước tính số giờ bạn sẽ đầu tư vào mỗi dịch vụ trong sản phẩm của mình và nhân số này với tỷ lệ hàng giờ của bạn.

Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu định giá vì nó bảo vệ tài sản quý giá nhất của bạn — thời gian của bạn. Bạn có thể tạo giá ban đầu dựa trên nỗ lực hàng giờ ước tính của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng theo dõi thời gian để đo lường các ước tính của mình so với thực tế và cập nhật giá theo thời gian để đảm bảo các dịch vụ SEO của bạn có lãi.

Xin nhắc lại một cách thân thiện, khuôn khổ đóng gói của chúng tôi bao gồm các dự án được ghi chú bên dưới. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khuôn khổ này trước khi đi sâu vào định giá, thì đây là hướng dẫn của chúng tôi để đóng gói các dịch vụ SEO.

Mô hình định giá được đề xuất cho từng dịch vụ là:

Tính tỷ lệ hàng giờ của bạn

Nếu bạn chưa biết tỷ lệ hàng giờ của mình, hãy đầu tư thời gian để tính toán nó vì lợi nhuận của các dịch vụ của bạn phụ thuộc vào con số này. Tìm hiểu cách tính tỷ lệ hàng giờ của bạn từ Jennifer Bourn. Jennifer là một huấn luyện viên kinh doanh tuyệt vời cho những người làm việc tự do và có sự phân tích tuyệt vời về từng bước cần thực hiện.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về giá ví dụ cho từng dịch vụ SEO trong dòng dịch vụ SEO của Việt SEO.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bài tập định giá với Đánh giá SEO. Điều này là do đây là dự án nhỏ nhất của bạn và dễ ước tính nhất. Hãy nhớ rằng, chúng tôi sử dụng mô hình định giá dựa trên dự án cho dịch vụ này.

Đánh giá có ba giai đoạn và khoản đầu tư hàng giờ của cơ quan chúng tôi cho dự án này như sau:
Tổng số giờ chúng tôi đầu tư vào dự án này là 5, vì vậy chúng tôi chỉ cần nhân số giờ này với tỷ lệ hàng giờ là 150 đô la/giờ để ra tỷ lệ cho Đánh giá SEO là 750 đô la.

Số giờ mà đại lý của bạn sẽ đầu tư vào dự án này có thể khác với những gì đã nêu ở trên. Bạn cũng có thể tính toán các ước tính hàng giờ khác nhau cho các ngành khác nhau mà bạn phục vụ.

Ví dụ 5 giờ ở trên phù hợp với các trang web phục vụ đối tượng địa phương như nhà hàng, bác sĩ chỉnh hình hoặc luật sư. Đây là những trang web tương đối nhỏ với không gian từ khóa không phức tạp.

Khi đề cập đến các trang web lớn hơn phục vụ khán giả trong nước, chẳng hạn như trang web Thương mại điện tử hoặc blog lớn, chúng tôi có thể thấy cần dành nhiều thời gian hơn cho Đánh giá. Làm cho ước tính hàng giờ trông giống như thế này:
Ước tính dự án này cho khách hàng lúc 8 giờ. Nhân con số này với cùng mức lương theo giờ là 150 đô la/giờ và chúng tôi định giá dự án là 1.200 đô la.

Bây giờ, chúng tôi có hai mức giá được xác định cho hai phân khúc khách hàng của chúng tôi. Đánh giá SEO cho một khách hàng doanh nghiệp địa phương là $750. Đánh giá SEO cho một doanh nghiệp phục vụ khán giả toàn quốc là 1.200 đô la.

Đây là sự khởi đầu của thẻ tỷ lệ của bạn cho các dịch vụ SEO. Không tệ, phải không? Bạn đang có một khởi đầu tuyệt vời. Hãy tiếp tục với ví dụ tiếp theo về định giá cho Thiết lập SEO.
Tìm hiểu thêm Cách chọn công ty SEO uy tín nhất

Định giá thiết lập SEO

Chúng tôi định giá Thiết lập SEO giống như cách chúng tôi đã thực hiện Đánh giá SEO bằng mô hình dựa trên dự án. Chúng tôi xem xét từng bước trong dự án và xác định nỗ lực hàng giờ ước tính của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi nhân số này với tỷ lệ hàng giờ của chúng tôi.

Sự khác biệt chính là thời gian cần thiết vì có nhiều bước trong Thiết lập SEO hơn là trong Đánh giá SEO.

Nếu bạn đã xác định từng bước trong Thiết lập SEO của mình, thì bạn có thể bắt đầu ước tính số giờ cho mỗi dịch vụ cung cấp. Nếu bạn chưa làm như vậy, trước tiên hãy xác định những gì bạn sẽ đưa vào Thiết lập SEO của mình, sau đó bạn có thể bắt đầu định giá.

Với tư cách là người đăng ký Việt SEO, chúng tôi giúp bạn vượt qua bước này nhanh hơn bằng cách cấp cho bạn quyền truy cập vào Danh sách kiểm tra SEO. Với điều đó trong tay, tất cả những gì bạn cần làm là điều chỉnh Thiết lập SEO của mình để tuân theo nó và bạn đã sẵn sàng tham gia cuộc đua.

Dưới đây là ảnh chụp nhanh về 5 bước đầu tiên trông như thế nào.

Đánh giá SEO

Giống như bạn đã làm khi định giá Đánh giá SEO, bạn cũng có thể thiết lập các ước tính hàng giờ khác nhau cho Thiết lập SEO tùy thuộc vào đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu.

Tại đại lý của chúng tôi, Thiết lập SEO yêu cầu 15 giờ nỗ lực đối với khách hàng doanh nghiệp địa phương và 25 giờ nỗ lực đối với các trang web phục vụ khán giả toàn quốc. Do đó, chúng tôi tính phí 15 giờ x 150 đô la giờ hoặc 2.250 đô la cho các doanh nghiệp địa phương và 25 giờ x 150 đô la = 3.750 đô la cho các trang web phục vụ khán giả toàn quốc.

Khi bạn ước tính số giờ bạn sẽ đầu tư vào Thiết lập SEO, bạn có thể thấy mình đang tranh luận chính xác cần bao nhiêu giờ cho mỗi bước. Nghiên cứu từ khóa là nhiệm vụ 2 giờ hay 4 giờ? Tôi sẽ dành 2 hay 6 giờ để tạo chiến lược nội dung? Điều quan trọng là phải thực tế với những quyết định này.

Nhưng còn việc gây ấn tượng với khách hàng bằng hiệu quả của bạn thì sao?

Đầu tiên, hãy nhận ra rằng bạn sẽ thắng một số và thua một số. Thay vào đó, trọng tâm chính xác nên là liệu các ước tính hàng giờ của bạn có cân bằng theo thời gian hay không. Nếu bạn đang ước tính khoảng 15 giờ cho một dự án đã được bán như vậy, nhưng thực sự cần 20 giờ để hoàn thành, thì bạn đã tự chuốc họa vào thân khi không tính phí 5 giờ còn lại cho thời gian và công sức của mình.

Thứ hai, hãy nhớ rằng bạn là thuyền trưởng của con tàu. Mức độ bạn truy cập sâu vào một trang web có thể phụ thuộc vào dự án được bán. Bạn có thể quyết định rằng ngân sách dự án chỉ cho phép bạn thực hiện tối ưu hóa tại chỗ cho các trang cấp cao nhất trên trang web.

Và việc đầu tư vào các trang cấp sâu hơn trên trang web của khách hàng cần phải là một phần trong việc định giá cho các nhiệm vụ SEO hàng tháng của bạn, điều mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Báo giá dịch vụ SEO hàng tháng

Cuối cùng, hãy chia nhỏ giá cho các dịch vụ SEO hàng tháng của bạn. Như một lời nhắc thân thiện, chúng tôi khuyên bạn nên chia các dịch vụ hàng tháng của mình thành ba cấp:
Chúng tôi định giá các dịch vụ hàng tháng của mình bằng cách thiết lập ước tính hàng giờ cho mỗi gói. Đây là một ví dụ cho khách hàng doanh nghiệp địa phương:

Dich vu SEO hang thang

Đối với những khách hàng phục vụ khán giả toàn quốc, chúng tôi tăng ước tính hàng giờ:

Dich vu SEO hang thang

Và thật đơn giản để nhân với tỷ lệ hàng giờ của chúng tôi để xác định rõ ràng giá cho từng loại.

Đừng quên theo dõi thời gian

Khi bạn thực hiện các dự án đầu tiên của mình, điều cần thiết là bạn phải theo dõi thời gian của mình cho từng bước. Bằng cách này, bạn sẽ có dữ liệu để đánh giá 3 tháng tiếp theo để đo lường. Bạn có thể tham khảo chéo lượng thời gian bạn đầu tư vào từng nhiệm vụ và dự án. Và bạn có thể so sánh điều này với những gì đang được bán.

Ví dụ, đôi khi chúng tôi đầu tư nhiều hơn ngân sách cho nghiên cứu từ khóa nhưng sau đó SEO kỹ thuật diễn ra nhanh chóng. Phần tốt đẹp là hầu hết thời gian mọi thứ cân bằng. Nếu họ không đồng ý hoặc bạn nhận thấy rằng một khía cạnh trong dịch vụ của mình luôn diễn ra đúng hạn, thì bạn chỉ cần quay lại bảng giá của mình và điều chỉnh giá cho những khách hàng tiềm năng mới.

Tiếp theo là gì?

Ước tính số giờ cho mỗi dịch vụ SEO của bạn và tính giá của bạn. Điều này tạo ra một thẻ giá được xác định rõ ràng để các dịch vụ của bạn được chia sẻ với khách hàng tiềm năng của bạn.

Sau đó, bạn đã sẵn sàng tiếp thị và bán các dịch vụ SEO của mình.

Chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Chúng tôi đã xây dựng Việt SEO cho các đại lý giống như đại lý của bạn, những người đang muốn bắt đầu và mở rộng quy mô cung cấp dịch vụ SEO của họ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình và giúp bạn tránh những sai lầm tốn kém.

Đăng ký nền tảng Việt SEO bao gồm quyền truy cập vào tất cả các tài nguyên bạn cần để tạo dịch vụ SEO và cung cấp dịch vụ một cách hiệu quả. Điều đó bao gồm các ví dụ về giá, bảng tính, v.v. Thậm chí tốt hơn, những người đăng ký Việt SEO được hỗ trợ huấn luyện trực tiếp. Nhận quyền truy cập và đăng ký buổi huấn luyện đầu tiên của bạn.
© 2007 - 2024 https://dichvuseoweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber